Phái săn boss tốt nhất, ra đồ ngon trong Võ Lâm 1?

Săn boss là một trong những hoạt động thiết yếu của dòng game nhập vai kiếm hiệp Võ Lâm 1, hoạt động này vừa đem lại tính giải trí máu lửa, vừa giúp người chơi nhận được phần thưởng sau khi chiến thắng. Thế giới Võ Lâm xuất hiện nhiều môn phái khác nhau, nhưng để biết được phái săn boss tốt nhất, cõ đồ ngon thì cùng mình xem trong bài viết của volammoira.net nhé!

Thời điểm boss ra mắt

Tên boss Thời gian
Tiểu Hoàng Kim 12 giờ đúng
19 giờ 30 phút
23 giờ
 

Đại Hoàng Kim

 

19 giờ 30 phút
21 giờ
23 giờ

Để săn boss Võ lâm 1, người chơi cần canh đúng giờ. Ở mỗi loại boss chỉ xuất hiện tối đa 3 con, tuy nhiên chúng sẽ được phân bố ngẫu nhiên ở nhiều khu vực chỉ định. Do vậy, để hạ gục người chơi cần phải thao tác nhanh trong vấn đề di chuyển.

phái nào săn boss tốt

Phái nào săn boss tốt nhất?

Trước tiên, mình cùng tìm hiểu qua bộ kỹ năng riêng biệt của từng phái cũng như lợi thế về lối chơi của phái đó như thế nào nha!

Phái nào săn boss tốt nhất?

Cái Bang

Cái Bang mang lối chơi phóng khoáng, lãng khách. Sử dụng vũ khí chính là chưởng và bổng, loại vũ khí này cho phép Cái Bang có khả năng dồn sát thương lớn, vùng gây sát thương rộng. Do hắn có khả năng gây sát thương rộng, cho nên về phần solo, pk đơn thì hắn kém hiệu quả hơn.

Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương rộng, Cái Bang dễ kiểm soát boss ở những cây máu cuối. Phái này được xem là trùm ks boss nếu người chơi biết tận dụng thời cơ.

Võ Đang

Mang nét phiêu bồng lãng tử, sở hữu bộ kỹ năng tinh tế. Võ Đang được đánh giá cao trong khâu hạ gục boss khi có kỹ năng Thiên Địa Vô Cực bá đạo. Kỹ năng này có lượng dame khủng khiếp, đặc biệt là khi đánh vào boss cùng hệ. Người chơi Võ Đang cần né những dạng boss như Ngũ Độc, Đường Môn, 2 boss này khắc hệ và đánh chúng sẽ rất mất thời gian, ngoài ra còn tốn mana và máu. Ở Võ Đang Nhân Kiếm hiệu quả đánh boss sẽ thấp hơn so với Võ Đang Thiên Địa.

Thiên Vương

Thương, chuỳ và đao là 3 dạng vũ khí được người chơi Thiên Vương lựa chọn. Tuy nhiên trong trường hợp hạ boss, thì người chơi cần nắm rõ điểm mạnh của từng dạng vũ khí sau:

Thương: nâng nhánh thương sẽ cho nhân vật lượng máu lớn, đánh pk trâu bò nhất nhì game. Sử dụng thương nhân vật sẽ khá chậm chạm, combo khá chán.

Chuỳ: không thể hoạt động trên không, kỹ năng lan rộng diệt boss ổn (cày level khỏi chê).

Đao: thích hợp pk đơn, đánh boss Tiểu Hoàng Kim tốt, kết hợp cưỡi ngựa chiến đấu.

Boss hệ mộc sẽ là món khoái khẩu của Thiên Vương, đối với các boss với hệ khác thì Thiên Vương hơi đuối.

Thiếu Lâm

Phái Thiếu Lâm được nhiều game thủ sử dụng nhờ khả năng train map nhanh lên lv. Phái này thích nghi với nhiều cách chơi khác nhau. Do vậy người chơi lâu dài có thể chuyển đổi vũ khí để không bị nhàm chán. Côn, đao hoặc quyền (tay không) là 3 hướng chơi chuyên dụng và thích hợp để săn boss.

Côn: bất lợi khi chiến đấu mặt đất, không gây sát thương trên không. Đổi lại dọn quái tốt, sử dụng liên tục vì ít tốn mana.

Đao: sử dụng kết hợp ngựa, ra đòn nhanh, đánh tầm xa tốt và gây sát thương xuyên mục tiêu. Nhưng sát thương gây ra chỉ đạt tầm trung không quá nhiều.

Quyền: kết hợp đánh trên ngựa, có thể di chuyển vừa đánh rất tiện. Khi pk, nếu trúng phải bộ skill của Thiếu Lâm là xác định xuống ngựa.

Thiếu Lâm không chuyên trong khâu diệt boss, chỉ mức trung bình. Chỉ tác dụng hỗ trợ cho team, sát thương cho boss hệ mộc cũng khá tốt.

Ngũ Độc

Boss Huyền Giác có tỉ lệ lớn phái Ngũ Độc hạ gục, Ngũ Độc thiên hướng đánh gây sát thương theo thời gian. Ở kỹ năng nào cũng gây ra hiệu ứng độc. Gây sát thương chính nhờ bộ kỹ năng chưởng, do đó khả năng dồn dame và rút độc cực kì mạnh. Ngũ Độc không được chú trọng ở mảng săn boss, chúng chỉ được cái cướp boss chứ chẳng ai đánh boss lâu dài cả.

Nga Mi

Bộ kỹ năng của Nga Mi không giúp cô nàng săn boss tốt, cô thường được đi cùng team hỗ trợ. Kỹ năng buff bông sen cho phép đồng đội tăng chỉ số chiến đấu. Vì thiên hướng hỗ trợ, nên Nga Mi không thường được dùng trong những hoạt động boss. Nhưng hoạt động nhóm thì quả thật Nga Mi mang lại nhiều hiệu quả.

Đường Môn

Người chơi Đường Môn có đôi tay khéo léo cùng với khả năng sáng tạo trong lối chơi. Phái này có nhiều dạng kỹ năng thú vị:

Phi tiêu: cho lượng dame ổn, cày cấp nhanh

Bom mìn: tốn thời gian đặt bom và chờ kích nổ, sát thương lớn tuỳ thuộc vào lượng trang bị đang sở hữu

Phi đao gây sự khó chịu cho đối phương

Kháng thấp kết hợp với lượng máu hạn chế, Đường Môn khá kém trong hoạt động săn boss.

Côn Lôn

Boss Hà Linh Phiêu và Yến Hiêu Trái sẽ thích hợp cho kỹ năng Lôi Động Cửu Thiên của Côn Lôn tiêu diệt. Côn Lôn có lượng dame tay to, giáp lá cà boss tốt. Côn Lôn hiệu quả hơn khi boss gần hết máu, lúc này sát thương gây ra sẽ nhiều hơn.

Dựa vào những gì phân tích trên, phái săn boss tốt nhất ở thế giới Võ Lâm 1 không ai khác ngoài Thiên Nhẫn. Còn lại những môn phái khác đạt ở mức tầm trung, chủ yếu dựa vào lượng trang bị và cách chơi của mỗi người.

Chuẩn bị gì trước khi săn boss?

Nếu chuẩn bị một số thứ sau, người chơi sẽ dễ dàng hạ gục boss đem về nhiều phần quà:

  • Máu và mana luôn chuẩn bị sẵn, dư càng tốt
  • Bấm toạ độ cho cả đội, để khi cần còn đến hỗ trợ
  • Tranh thủ bấm toạ độ từng boss, để khi xong boss này có thể phù nhanh qua boss khác
  • Boss có lượng người càng đông, không nên tập trung tránh bị đồ sát
  • Boss thấp máu là lúc dồn tất cả kỹ năng vào

săn boss ra đồ ngon

Kết luận

Những kinh nghiệm trên được rút kết từ người chơi lâu năm, tất nhiên không có tính chính xác tuyệt đối. Tuỳ vào lối chơi cũng như chỉ số sức mạnh mà việc săn boss có thể dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên đã giúp anh em game thủ hiểu hơn về phái săn boss tốt nhất trong Võ Lâm 1, nếu bạn có ý kiến gì về điều này, hãy bình luận bên dưới nhé!

Viết một bình luận